Công ty TNHH MTV thiết bị điện khoa kim.

Helios Vietnam Technology Joint Stock Company
Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

 


Giá vàng liên tục lao dốc trong mấy phiên gần đây (ảnh minh họa).


Giá vàng liên tục lao dốc trong mấy phiên gần đây (ảnh minh họa)


Lúc gần 9h30 sáng nay, giá vàng SJC tại hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 45,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 45,5 triệu đồng/lượng (bán ra), điều chỉnh giảm mỗi chiều 100.000 đồng/lượng và 160.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Theo công bố từ Công ty VBĐQ Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 45,2 triệu đồng/lượng (mua vào) - 45,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương mỗi chiều 280.000 đồng/lượng và 260.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 45,2 triệu đồng/lượng - 45,5 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 200.000 đồng/lượng.

Với các mức điều chỉnh trên, giá vàng miếng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vừa có phiên giảm mạnh nhất 3 tuần qua, sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng 1.700 USD/ounce.

Cụ thể, vào lúc 9h sáng nay, giá vàng trên Kitco giảm 0,6% so với chốt phiên hôm qua, xuống mức 1.666,8 USD/ounce.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 giảm 16,8 USD, xuống 1.669,9 USD/ounce, là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trong mấy ngày qua. Còn giá vàng giao ngay trên sàn này chỉ đạt 1,664.6USD/ounce. Khối lượng giao dịch đạt khoảng 20% trên mức trung bình 250 ngày.

Giá vàng giảm do niềm tin của nhà đầu tư vàng tiếp tục bị lung lay sau khi HSBC cho biết ngân hàng này đã giảm một nửa lượng vàng trong danh mục đầu tư chiến lược.

HSBC cho rằng, vàng giảm dần hiệu quả của tài sản tránh ảnh hưởng của lạm phát do khả năng tan vỡ của khu vực đồng euro đã giảm và triển vọng tăng trưởng tài chính của Mỹ cải thiện.

Ngoài ra, giá vàng cũng chịu áp lực từ việc Hạ viện Mỹ thông qua việc mở rộng giới hạn trần nợ của Mỹ ngày 19/5, thanh toán bù trừ cho ban hành nhanh chóng sau khi Thượng viện đảng Dân chủ và Nhà Trắng đã thông qua nó.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc giá vàng hồi phục đầu tuần này nhưng không thể vượt qua vùng kháng cự mạnh tại 1.690 USD - 1.700 USD/ounce, mức trung bình 50 ngày, trong suốt 5 phiên vừa qua khiến cho nhiều người mất kiên nhẫn. Bởi ngưỡng kháng cự này vô cùng quan trọng, nó quyết định tới xu hướng tiếp theo của vàng.

An Hạ

 

 
Bạn đang xem  : Trang chủ Dịch vụ

Bản đồ công ty